Khát vọng kiến tạo biểu tượng sống xanh mới tại phía Đông TP.HCM của Gamuda Land

9 Tháng Mười Hai, 2023 | Tú

Không thuần tuý là dựng xây những ngôi nhà, tại mỗi vùng đất Gamuda Land đặt chân tới, các dự án đều trở thành những biểu tượng sống xanh, thành hình ảnh đặc trưng của nơi đó. Mỗi dự án là một câu chuyện duy mỹ về tổng hòa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên, làm sống động và nâng tầm điểm đến chính dự án.

Những công trình biểu tượng kiến tạo giá trị

Bước chân vào Việt Nam năm 2007, Gamuda Land – nhà phát triển địa ốc danh tiếng đến từ Malaysia đã thực thi triết lý phát triển bền vững trong suốt 15 năm đồng hành cùng thị trường bất động sản Việt Nam. Đó là một lộ trình toàn diện trong quy hoạch, thiết kế và xây dựng, nỗ lực giảm lượng khí phát thải, giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Nhà kiến tạo đô thị bền vững đến từ xứ sở dầu cọ đã phủ xanh và hồi sinh những vùng đất “bị lãng quên” trên dải đất hình chữ S, đưa những địa điểm vô danh thành các biểu tượng sống mới.

Các công trình biểu tượng này đều khai mở và tạo giá trị mới cho mỗi vùng đất. Được hình thành trên “rốn nước” Yên Sở – nơi ngập lụt, ô nhiễm, thiếu vắng dân cư ngụ, khu đô thị Gamuda City tại Hoàng Mai (Hà Nội) giờ đây đã trở thành chốn an cư của một công đồng văn minh lên đến hàng trăm ngàn người ở phía Nam thủ đô. Sự hiện diện của dự án không chỉ tạo nên tiêu chuẩn mới trong kiến trúc cảnh quan mà còn mang đến cách tiếp cận độc đáo cho việc tái thiết đô thị Hà Nội. Giá bất động sản tại Gamuda City và khu vực xung quanh tăng gấp đôi chỉ sau khoảng 5 năm dự án xuất hiện. Công viên Yên Sở – một trong 4 dự án thành phần của khu đô thị này là điểm đến du lịch cuối tuần ưa thích của người dân thủ đô và các tỉnh giáp ranh.

Gamuda Land là một trong những chủ đầu tư tiên phong và dẫn đầu trong xu hướng phát triển BĐS xanh tại Việt Nam - Ảnh (Khu đô thị Celadon City -TP.HCM)

Tại TP.HCM, Celadon City ban đầu cũng được hình thành trên một vùng đất cằn cỗi, thưa thớt dân cư. Gamuda Land đã biến khu đất 82ha hoang vắng tại quận Tân Phú ngày nào thành “lá phổi xanh” mỹ miều cho khu Tây thành phố. Giờ đây, Celadon City với công viên sinh thái quy mô trên 16 ha đã trở thành mô hình chuẩn tiêu biểu của khu đô thị xanh, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho vùng đất nơi dự án tọa lạc. Từ nơi chỉ là “đồng không mông quạnh”, đến nay, hàng chục nghìn căn hộ tại Celadon City luôn sáng đèn mỗi tối. Theo thời gian, giá bất động sản tại chính dự án và khu vực cũng tăng mạnh. Giá bán các căn hộ thuộc Celadon City đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm khách mua sơ cấp và các đợt ra mắt sản phẩm đều đạt tỷ lệ hấp thụ 100%.

Gamuda Land và biểu tượng sống xanh mới tại phía Đông TP.HCM

Tiếp nối nền tảng vững chắc từ thành tựu đạt được với Gamuda City và Celadon City, Gamuda Land mở ra chương mới trong hành trình kiến tạo biểu tượng sống xanh tại Việt Nam của mình với khu phức hợp căn hộ cao cấp Elysian ở phía Đông TP.HCM. Toạ lạc trên mặt tiền đường Lò Lu (Phường Trường Thạnh, TP.Thủ Đức), Elysian không sở hữu quy mô to lớn như những người anh em trước đó mà chỉ gói gọn trong diện tích khoảng 3ha, nhưng chính giới hạn diện tích này lại đặt nền tảng cho những sáng tạo đột phá và độc đáo trong kiến tạo không gian sống xanh của nhà phát triển địa ốc hàng đầu Malaysia.

Elysian được kỳ vọng trở thành một biểu tượng sống xanh mới của Gamuda Land nhờ những sáng tạo độc đáo từ thiết kế kiến trúc Biophilic

Kiến trúc Biophilic đưa các yếu tố thiên nhiên thành những “dòng chảy” xuyên suốt, giao hòa với con người ở mọi góc độ không gian sống tại Elysian. Thiên nhiên dưới bất cứ hình hài nào: cỏ cây xanh mướt, dòng nước sạch trong, nắng vàng dịu êm hay gió trời mát lành… được thiết kế Biophilic phối hợp tạo thành một tổng hòa hoàn mỹ, mang đến cho con người sự kết nối và tương tác tạo xúc cảm thân tình với đất trời.

Tại Elysian, 51% diện tích dự án được dùng để phát triển cảnh quan. Thiên nhiên vừa tập trung và vừa phân bổ đồng đều, tạo liên kết hài hòa và thống nhất giữa không gian sống riêng tư và các không gian chức năng khác. Hệ thống tiện ích nước với 1.190m2 diện tích mặt nước trải khắp từ đài phun nước theo bậc cấp, thác nước màn mưa, hồ sinh thái với hệ thủy sinh phong phú đến bể bơi trung tâm với 6 hồ đa chức năng. Trong khi đó, cây xanh thì được phủ bóng mát từ tầng trệt tới các căn hộ cao tầng, từ hàng ngàn cây mặt đất tới hệ tường cây, giàn treo cây, vườn treo – Pocket Sky Garden, vườn chân mây – Sky Garden.

Không những thế, sự hiện diện của thiên nhiên luôn được tối ưu trong từng căn hộ với những ban công rộng, những ô cửa kính kịch trần đón trọn ánh sáng và gió trời.

Đặc tính mở giúp mỗi căn hộ Elysian đạt được tiêu chí về tiết kiệm năng lượng, giảm mật độ công suất chiếu sáng, và cải thiện chỉ số hiệu suất của hệ thống điều hòa không khí.