IREC 2018: ‘Rộng cửa’ cho bất động sản Việt bước ra thế giới

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Ngày 6/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội nghị Bất động sản quốc tế – IREC 2018 đã chính thức khai mạc và mở ra nhiều cơ hội kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá trong trung và dài hạn, Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn để đầu tư kinh doanh bất động sản, do nhu cầu về bất động sản như: nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bất động sản nghỉ dưỡng… của Việt Nam vẫn còn rất lớn.

“Hy vọng rằng, qua Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 cởi mở hôm nay, mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa các doanh nghiệp trên thế giới với Việt Nam sẽ ngày càng chặt chẽ hơn, góp phần tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài nói chung cũng như các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nói riêng gia tăng đầu tư vào Việt Nam”, ông Sinh cho biết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dan Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng khẳng định các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

“Câu chuyện hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, thành phố thông minh và tầm quan trọng của bất động sản. Dựa trên hợp tác giữa 2 quốc gia, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng dựa trên hợp tác này, chúng ta có thể cùng tập trung phát triển các thành phố thông minh tại Việt Nam và kết nối với các thành phố thông minh trong khu vực Đông Nam Á”, đại sứ Mỹ tại Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dan Kritenbrin: “Chúng ta cũng đã trao đổi và tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng lãnh sự Hoa Kỳ đã đến các thành phố của Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam. Để phát triển bất động sản, cần có sân chơi bình đẳng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tôi tin rằng Việt Nam đã tạo ra môi trường pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và quốc tế nói chung có một điều kiện thuận lợi để hoạt động tại Việt Nam”.

Trao đổi bên lề hội nghị, ông Trần Đạo Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO cũng cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao cơ hội tiếp cận thị trường quốc tế tại sự kiện IREC 2018. Với những chiến lược phát triển mạnh thương hiệu nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế tại các địa phương có tiềm năng du lịch, Tập đoàn CEO luôn tìm kiếm hợp tác tại các dự án sắp tới, mang đến những sản phẩm giá trị cao, tầm cỡ quốc tế”.

Ông Đức cho biết thêm, Tập đoàn CEO mang đến hội nghị các dự án BĐS nghỉ dưỡng đang triển khai tại các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam nhằm quảng bá và thu hút đầu tư. Đây là các dự án quy mô, hợp tác quản lý cùng đối tác hàng đầu thế giới Accor (Pháp), Best Western (Mỹ)… Việc hợp tác với các thương hiệu quản lý quốc tế sẽ là bước đệm quan trọng để BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam nắm bắt xu hướng và thu hút nhà đầu tư nước ngoài cũng như quảng bá du lịch Việt Nam.

Được biết, hiện tại, CEO đang triển khai các sản phẩm nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế tại các Tỉnh/Thành phố có tiềm năng về du lịch văn hoá và du lịch khám phá như Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Quảng Bình. Trong đó, Sonasea Vân Đồn Harbor City và Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc là hai tổ hợp dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ tọa lạc tại khu vực dự kiến trở thành đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện và đi vào đón khách.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ