Giá bán căn hộ siêu sang tại Tp.HCM cao nhất lên tới 220 triệu/m2

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Thị trường bất động sản thời gian gần đây liên tục “sốc” trước thông tin hàng loạt dự án căn hộ siêu sang được mở bán tại Tp.HCM với giá cao nhất đã chạm mốc 220 triệu đồng/m2.

dự án căn hộ siêu sang
Với giá khoảng 10.000 USD/m2, căn hộ tại dự án Alpha City đứng đầu danh sách
căn hộ có giá bán đắt đỏ nhất hiện nay. Ảnh: Sơn Sơn.

Thông tin chào bán căn hộ tại dự án Alpha City đang khiến giới kinh doanh bất động sản tại Tp.HCM xôn xao. Dự án này tọa lạc tại số 87 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Mức giá mà chủ đầu tư đưa ra khiến nhiều người “choáng váng” khi lên tới khoảng 10.000 USD/m2 (tương đương hơn 220 triệu đồng/m2). Với mức giá này, dự án Alpha City hiện đang giữ vị trí kỷ lục tại Tp.HCM về giá bán căn hộ. Về quy mô, dự án này gồm tổng cộng 1.076 căn hộ cao cấp, có từ 1-3 phòng ngủ, diện tích các căn trải rộng từ 50 – 200m2. Như vậy, khi áp mức giá trên, căn hộ “rẻ” nhất trong dự án cũng có giá lên tới 11 tỉ đồng. Căn hộ giá trị nhất trong dự án hiện được bán với giá lên đến 44 tỉ đồng. Theo kế hoạch, dự án này sẽ mở bán chính thức vào ngày 15/9, hoàn thiện và bàn giao nhà vào quý II/2021.

Xếp thứ hai về độ đắt đỏ phải kể đến dự án The Metropole ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Dự án này do Công ty Quốc Lộc Phát và SơnKim Land làm chủ đầu tư với giá bán chạm mốc 6.000 USD/m2. Tuy nhiên đây chỉ là giá bán đợt 1 gồm 400 căn hộ, giá thứ cấp hoặc các đợt mở bán sau còn cao hơn nữa. Hiện tại, dự án này đã nhận được gần 2.000 lượt đăng ký giữ chỗ với số tiền 200 triệu đồng/căn để được quyền bốc thăm mua.

Trước đó không lâu, Tập đoàn Novaland cũng mở bán căn hộ tại đường Thi Sách, quận 1, với giá chào bán khoảng 4.500 USD/m2. Công ty SonKim Land thì cho ra mắt 45 căn biệt thự trên không mang thương hiệu Serenity Sky Villas. Dự án nằm ngay góc đường Điện Biên Phủ và Trần Quốc Thảo, quận 3, với giá bán khoảng 120 triệu đồng/m2. Dòng biệt thự trên không này của SonKim Land có sẵn hồ bơi, sân vườn riêng… ở mỗi căn, kết hợp các dịch vụ cao cấp. Tại thời điểm mở bán, mức giá mà chủ đầu tư đưa ra được xem là đắt đỏ nhất trên thị trường. Tuy nhiên không lâu sau đó, sự xuất hiện dự án của Quốc Lộc Phát và Alpha King đã “xô ngã” đỉnh giá này.

Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, sắp tới, một số căn hộ siêu sang tại quận 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ tiếp tục được triển khai và mở bán. Mức giá bán tại những dự án này thậm chí sẽ còn cao hơn nữa trong bối cảnh cuộc đua về căn hộ siêu sang chưa có dấu hiệu dừng lại.

(Theo Thanh Niên)