Foster + Partners tiết lộ kế hoạch tổng thể mới – Thành phố toàn cầu tại Việt Nam

9 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Masterise Homes – nhà phát triển của The Global City đã công bố việc bổ nhiệm Foster + Partners cho quy hoạch tổng thể. Thực hành sẽ đóng vai trò là Cố vấn Kiến trúc của sự phát triển, cung cấp các giải pháp thiết kế sáng tạo và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu thực sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Global City sẽ là một khu phố đa dạng và tinh tế, tích hợp đầy đủ các tiện ích cho một thành phố trung tâm trong tương lai bên cạnh các đơn vị dân cư. The giga development, tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức, tự hào có khả năng kết nối tuyệt vời, dễ dàng tiếp cận các tuyến đường cao tốc, đường lớn, tuyến metro.

Quy hoạch tổng thể rộng 117,4 ha sẽ bao gồm chung cư cao tầng và thấp tầng, biệt thự và nhà ở xã hội, trường học, cơ sở y tế và hành chính, trung tâm mua sắm hạng A rộng 125.000m2 và các tiện ích khác nhằm tạo ra một cộng đồng hỗn hợp, bền vững .

Gerard Evenden, Trưởng phòng Studio, Foster + Partners, cho biết: “Quy hoạch Tổng thể Thành phố Toàn cầu là một dự án phát triển khu dân cư mới tuyệt vời do trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh dẫn dắt. Thiết kế nhằm đạt được sự cân bằng giữa đa dạng sinh học và phúc lợi của con người trong bối cảnh đô thị, tích hợp liền mạch các tòa nhà với một loạt các không gian công cộng có cảnh quan linh hoạt và các tiện ích cộng đồng để tạo ra một quy hoạch tổng thể toàn diện, bền vững cho tương lai. ”

Toby Blunt, Đối tác Cấp cao, Foster + Partners, cho biết thêm: “Tham vọng và quy mô của dự án là rất nổi bật, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Masterise Homes trong dự án nhà ở độc đáo này, nơi kết hợp tầm nhìn tiến bộ của họ và kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong quy hoạch tổng thể quy mô lớn để tạo ra một thành phố toàn cầu khác biệt. Đây sẽ là thị trấn đầu tiên của chúng tôi ở Việt Nam, và chúng tôi rất vui mừng được mở rộng dấu chân của mình trên đất nước này. ”

Youssef Akila, Trưởng bộ phận Thiết kế Masterise Homes nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất thế giới về kiến trúc và thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về Thành phố Toàn cầu. Có một sức mạnh tổng hợp tự nhiên với Foster + Partners, những người có cam kết liên tục hướng tới tính bền vững và các dự án xanh phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra một sự phát triển mang tính biểu tượng với sự công nhận trên toàn thế giới, đóng góp cho cộng đồng và thúc đẩy xã hội bền vững. Thành phố Toàn cầu sẽ là một cột mốc quan trọng khác trong hành trình mang đến sự xuất sắc đẳng cấp thế giới cho Việt Nam của chúng tôi. ”

Một cột sống màu xanh lá cây trung tâm và hai đường nước liền kề chạy từ ranh giới phía bắc đến phía nam của khu vực. Mỗi khu trong số năm khu phố đều có đặc điểm nổi bật riêng, được phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng sống ở đó.

Phần lớn các tòa nhà cao tầng nằm trên đại lộ trung tâm, đây cũng đóng vai trò là một công viên công cộng lớn, nơi cư dân và du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh ven sông ngoạn mục. Những cây cầu dành cho người đi bộ kết nối đại lộ với các khu vực lân cận, cải thiện khả năng đi bộ và nâng cao thể chất.

Các tòa nhà dân cư của khu vực lân cận chịu ảnh hưởng của tiếng địa phương của Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô và việc sử dụng các vật liệu, bao gồm gạch và gỗ, tham khảo các đường phố địa phương và bổ sung cho bảng màu hiện có của thành phố. Thiết kế tôn vinh cuộc sống đường phố phong phú và đa dạng của khu vực.

Quy hoạch tổng thể tiên phong này đã được thiết kế để tăng cường kết nối con người và thiết lập lại mối quan hệ tích cực với thiên nhiên. Nó cung cấp nhiều không gian xanh, thoáng khí bao gồm công viên, sân, vườn. Sự phát

triển được liên kết xuyên suốt bằng cảnh quan tươi tốt, tạo ra những lối đi thanh bình cho người đi bộ và cải thiện đáng kể tính đa dạng sinh học, đồng thời cung cấp cho cư dân không gian để tập thể dục, tụ họp và giao lưu.