Đón đầu thị trường đầu tư với bất động sản tại Thảo Điền

8 Tháng Mười Hai, 2023 | Tú

Thảo Điền luôn là “đất vàng” quy tụ mọi ưu thế vị trí, phong thủy, tiện ích, chất lượng sống, mảng xanh và tầng lớp dân cư. Đặc biệt với cơ sở hạ tầng vững chắc, Thảo Điền dường như luôn được nhiều “ưu đãi” hơn.
Từ khi tuyến metro chính thức được khởi công vào năm 2012, thị trường địa ốc Thảo Điền dồn dập đón sóng đầu tư với hàng loạt dự án quy mô, thu hút giới đầu tư, thúc đẩy giá đất khu vực biến động. Việc nâng cấp hạ tầng từ đó cũng được các nhà đầu tư cũng như UBND thành phố và phường Thảo Điền không ngừng chú trọng.

Mở rộng Xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội là một trong những dự án trọng điểm được nâng cấp từ 8 lên 16 làn xe với chiều dài toàn tuyến là 15,7 km, bắt đầu từ chân cầu Sài Gòn 2 đến điểm tiếp giáp cầu Đồng Nai mới. Xa lộ Hà Nội là cửa ngõ huyết mạch dẫn vào thành phố; tuyến giao thông đi quận Thủ Đức, Quốc lộ 1, quận 2, Bình Thạnh; kết nối các trục Metro số 1; dẫn đến các cảng lớn như Cát Lái, Long Phước; đi Bến xe miền Đông. Việc mở rộng đường giúp rút ngắn thời gian di chuyển và hạn chế tình trạng kẹt xe kéo dài, khiến cuộc sống của cư dân khu vực Thảo Điền trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.
Cung đường Xa lộ Hà Nội là một trong những tuyến đường giá trị nhất hiện nay tại khu Đông với hàng loạt tiện ích cao cấp

Cung đường Xa lộ Hà Nội là một trong những tuyến đường giá trị nhất hiện nay tại khu Đông với hàng loạt tiện ích cao cấp

Kết nối giao thông thuận lợi

Đường Nguyễn Văn Hưởng là trục đường chính lớn nhất và dài nhất tại phường Thảo Điền, quận 2. Con đường này tập trung khá nhiều dự án dân cư của Thảo Điền như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú và mới nhất dự kiến sẽ có LUMIÈRE riverside, bên cạnh đó, đây còn là tuyến đường có khá nhiều trường Quốc tế như Trường Quốc tế Anh: BVIS, Trường quốc tế Úc – AIS, Trường Quốc tế Mỹ – TAS, Trường Quốc tế – ISHCM…
Toàn cảnh dự án LUMIÈRE riverside nằm trên trục đường trung tâm của khu vực Thảo Điền (Ảnh phối cảnh: Masterise Homes)

Toàn cảnh dự án LUMIÈRE riverside nằm trên trục đường trung tâm của khu vực Thảo Điền (Ảnh phối cảnh: Masterise Homes)

Chính vì thế, việc mở rộng đường nối Nguyễn Văn Hưởng đến Xa lộ Hà Nội sẽ giúp giảm ùn tắc và giải quyết tình trạng ngập cục bộ tại khúc giao Nguyễn Cừ – Nguyễn Văn Hưởng. Khi hoàn thành, dự án này sẽ giúp mở rộng lối đi ra vào tại khu vực Thảo Điền từ 3 nút Nguyễn Ư Dĩ – Võ Trường Toản, đường Thảo Điền, đường Quốc Hương thành 4 nút nhờ có thêm nút giao Nguyễn Văn Hưởng – Xuân Thủy.

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM với tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng. Tuyến đường dự kiến được thử nghiệm vận hành vào quý 4 năm 2021 và chính thức được đưa vào khai thác thương mại trong năm 2022. Theo đó, tuyến đường sẽ có tổng cộng 14 nhà ga và 1 nhà Depot, trong đó có những cái tên nổi bật như Văn Thánh, cầu Sài Gòn, An Phú, Thủ Đức, Khu Công nghệ cao, Bến xe miền Đông và đặc biệt là Thảo Điền.
Dự án Metro dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022 chính là nguyên nhân khiến giá nhà trên thị trường thứ cấp tại khu vực này tăng mạnh. Trong giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Từ năm 2018, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể khi tuyến Metro dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.
Giá căn hộ dọc tuyến Metro tăng mạnh so với giá khởi điểm (Theo CBRE)

Giá căn hộ dọc tuyến Metro tăng mạnh so với giá khởi điểm (Theo CBRE)

LUMIÈRE riverside: “Khu đất vàng” hiếm hoi tại Thảo Điền

Với những lợi thế này, không khó hiểu khi Thảo Điền dần cạn nguồn cung. Quỹ đất ngày càng hạn hẹp khiến giá trị các bất động sản hiện hữu và những dự án đang hình thành gia tăng rõ nét. Trong cuộc đua đầu tư, điểm sáng trên thị trường chính là LUMIÈRE riverside thuộc Masterise Homes, cũng là nhà đầu tư các dự án cao cấp liền kề như Masteri An Phú và Masteri Thảo Điền, nhằm kiến tạo cộng đồng tinh hoa và trí thức trong khu vực.
Trải dài trên diện tích đất gần 19.500 m², LUMIÈRE riverside nằm ngã ba Võ Trường Toản – Xa lộ Hà Nội và hướng mặt tiền ra Xa lộ Hà Nội. Nhờ đó, dự án có khả năng kết nối hoàn hảo, chỉ 3 phút đến Bình Thạnh thông qua Xa lộ Hà Nội và cầu Sài Gòn, 10 phút đến Thủ Thiêm quận 2, thông qua tuyến Mai Chí Thọ, 10 phút đến quận 1, thông qua Xa lộ Hà Nội và cầu Sài Gòn.
Dự án LUMIÈRE riverside tọa lạc ngay cạnh tuyến Metro số 1 (Ảnh phối cảnh: Masterise Homes)

Dự án LUMIÈRE riverside tọa lạc ngay cạnh tuyến Metro số 1 (Ảnh phối cảnh: Masterise Homes)

Với tầm nhìn và kinh nghiệm phong phú từ các đối tác quốc tế, Masterise Homes trang bị hệ thống cửa kính đặc biệt với 2 lớp chống ồn và chống rung cho tất cả các căn hộ có mặt hướng về tuyến metro tại LUMIÈRE riverside. Đây là dự án phức hợp hạng sang đầu tiên tại TP.HCM áp dụng công nghệ xây dựng cao cấp này với mục tiêu mang đến trải nghiệm sống tinh tế và trọn vẹn nhất cho cư dân tương lai.
Theo Báo Thanh Niên