Có cầu qua đảo Kim Cương, đầu tư nhà đất khoe lãi bạc tỷ

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Có cầu qua đảo Kim Cương, đầu tư nhà đất khoe lãi bạc tỷ, biệt thự bỏ hoang rợn người

Cầu bắc qua đảo Kim Cương vừa được thông xe.

Thị trường sôi động
Từ nhiều tháng qua, khi cây cầu bắt qua Đảo Kim Cương hướng từ đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 còn chưa thành hình, thị trường bất động sản nơi đây đã nhộn nhịp. Phân khúc căn hộ và đất nền đua nhau xác lập mặt bằng giá mới.
Sau khi cây cầu này chính thức đưa vào khai thác, theo khảo sát của PV Báo điện tử Infonet vào ngày 31/5, thị trường bất động sản khu vực đảo Kim Cương lại có dấu hiệu tăng nhiệt. Hàng loạt dự án bất động sản lân cận  cầu mới hoàn thành rục rịch khởi công xây dựng.
Dạo một vòng qua các tuyến đường chính tại Đảo Kim Cương như đường số 103-TML, số 58-TML, Nguyễn An, Nguyễn Văn Kỉnh, Bát Nàn… đập vào mắt người đi đường là nhan nhản bảng quảng cáo môi giới, mua bán nhà đất. Thậm chí, nhân viên môi giới còn sơn phết cả số điện thoại xuống mặt đường.
infonet_kim_cuong_5_soxx.jpg
 Mặt đường cũng được tận dụng làm nơi lưu lại số điện thoại của nhân viên môi giới. 
Anh T.P, nhân viên môi giới hoạt động tại khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cho biết, so với năm trước, nhìn chung giá căn hộ tại Đảo Kim Cương đã tăng ít nhất 5 triệu đồng/m2. Ngoài những cá nhân có nhu cầu mua thật, hằng ngày công ty anh P. tư vấn cho hàng chục lượt khách là nhà đầu tư.
infonet_kim_cuong_1_bhci.jpg
Nhân viên môi giới rôm rả tư vấn cho khách tìm mua dự án. 
“Như dự án One Verandah bên công ty em đang phân phối, giá của đợt mở bán đầu chỉ có 45 triệu đồng/m2, nay đã lên 50 – 55 triệu đồng/m2. Các căn hộ view sông giá bán cao hơn nhưng cũng đã “cháy hàng”. Tháng này em đã bán được 2 căn”, anh T.P khoe.
Ngoài ra, những dự án khác tại đảo Kim Cương như khu dân cư Đảo Kim Cươngdự án Water suite, dự án Vista Verde… cũng có mức tăng giá ít nhiều, tuỳ vào vị trí và phân khúc.
Đất nền nóng “bỏng tay”
Cách đó không xa, ngay giao lộ Nguyễn Văn Kỉnh – Bát Nàn, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, một nhóm môi giới đang tư vấn đất nền cho hai vị khách ghé xem dự án Saigon Mystery Villas.
Chỉ tay về dự án đất nền rộng 15ha sát cầu mới thông xe, một nhân viên môi giới cho hay dự án hơn 350 nền nhà phố và biệt thự này đã hết sạch, nhiều nhà đầu tư xuống tiền mua đợt đầu đã chốt lời.
“Mức giá chênh một nền lên đến vài tỷ đồng là bình thường, thậm chí không có ai bán để mua. Có khách sở hữu lô mặt tiền đường lớn, hướng nhìn ra sông được trả chênh 10 tỷ đồng vẫn không chịu bán, người này nói 20 tỷ đồng thì cân nhắc”, nhân viên môi giới tại dự án Saigon Mystery Villas nói.
infonet_kim_cuong_7_lzhs.jpg
 Thị trường BĐS ở Đảo Kim Cương sôi động, văn phòng công ty môi giới nhà đất mọc lên nhan nhản. 
Anh C, một môi giới đang chào bán gần 10 nền đất tại Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi cho biết, so với năm ngoái, giá đất nền tại đây tăng khoảng 40%. Những lô đất mặt tiền đường rộng 20 mét hay hướng nhìn ra sông Giồng Ông Tố có mức tăng cao hơn.
“Các lô đất mặt tiền đường 12 mét, giá rẻ nhất cũng là 68 triệu đồng/m2. Nhỉnh hơn là những lô nằm phía sau trụ sở UBND quận 2, giá bán 125 triệu đồng/m2. Những lô hướng ra sông có giá bán 230 triệu đồng/m2. Nhiều người bỏ túi cả chục tỷ đồng khi đầu tư đất nền tại đây”, anh C. tiết lộ.
infonet_kim_cuong_6_gjuy.jpg
 Giá đất nền tại đảo Kim Cương tăng chóng mặt. 
Tuy giá giao dịch căn hộ và đất nền bị đẩy lên cao, cộng với số ít căn nhà xây dựng hoành tráng tại khu dân cư phường Thạnh Mỹ Lợi thuộc Đảo Kim Cương, nhưng theo quan sát của PV Infonet vẫn còn đó nhiều nhà phố, biệt thự xây dựng dở dang, không người ở.
infonet_kim_cuong_3_qbyi.jpg
 Vẫn có nhiều căn nhà xây dựng dở dang, bỏ hoang. 
infonet_kim_cuong_8_qbyi.jpg
Những khu đất cỏ mọc um tùm
Theo The One Land