CapitaLand mở rộng hoạt động tại Việt Nam khi mua lại dự án có vị trí tốt ở Thành phố Hồ Chí Minh với 51,9 triệu đô la Mỹ

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Tập đoàn CapitaLand, thông qua công ty con là công ty CapitaLand (Vietnam) Holdings, đã mua một dự án có vị trí tốt ở Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, trị giá là 51,9 triệu đô Mỹ. CapitaLand nắm hoàn toàn 100% cổ phần của 0,5 ha đất và sẽ cho xây lên một tòa nhà có 302 căn hộ, thuộc hai tháp. Tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê. Tháp thứ hai, tòa nhà căn hộ dịch vụ mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand mảng căn hộ dịch vụ. Khi dự án hai tháp này hoàn thành, tổng giá trị ước tính sẽ là 106 triệu đô la Mỹ (khoảng 143 triệu đô la Singapore). Dự án này sẽ là dự án nhà ở thứ Chín của CapitaLand tại Việt Nam, đồng thời, dự án này nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà.
capitaland_vo_van_kiet_district_1-636106000880510297.jpg
Tọa lạc tại phường Cầu Kho sầm uất của Quận 1, tp.Hồ Chí Minh, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2018 và sẽ tận dụng nhiều tiện lợi xung quanh như các khu mua sắm, rạp xem phim, trường học, tòa nhà văn phòng, nhà hàng và các trung tâm y tế. Dự án kết nối với khu vực trung tâm thành phố thông qua xa lộ Võ Văn Kiệt, chỉ cần năm phút lái xe là đến khu trung tâm thương mại và 10 phút để vào đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Văn Cừ nhộn nhịp nhiều cửa hàng bán lẻ.
Với tầm nhìn trên cao, tháp căn hộ dịch vụ Somerset của dự án sẽ có 200 căn, dành cho đối tượng người nước ngoài đến làm việc và các doanh nhân đến đây công tác. Somerset sẽ có những căn hộ hai – ba phòng ngủ và căn hộ thông tầng (penthouse). Nhiều tiện ích dành cho cả gia đình như hồ bơi, trung tâm thể dục và khu vui chơi cho trẻ em. Song song đó, tháp căn hộ nhà ở để bán sẽ có 102 căn có thiết kế cao cấp, gồm các loại căn hộ đa dạng từ hai-ba đến bốn phòng ngủ và căn hộ thông tầng (penthouse). Đây là dự án nhà ở đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ chăm sóc khách ở sảnh (concierge), do tháp Somerset về căn hộ dịch vụ kế bên đảm trách. Cư dân cũng sẽ tận hưởng những tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym, phòng sinh hoạt chung có tầm nhìn toàn cảnh panoramic ra xung quanh. Dự kiến, dự án căn hộ nhà ở để bán này sẽ giới thiệu ra thị trường vào quí 4 năm 2016.
Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám Đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Đây là dự án thứ ba CapitaLand mua được tại Việt Nam tính từ tháng 6/2015. Đây là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về toàn cảnh nền kinh tế tích cực của Việt Nam. Năm 2015, CapitaLand nằm trong tốp những chủ đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất với 1.321 căn hộ nhà ở đã bán với tổng giá trị là 226,5 triệu đô la Singapore. Việc kinh doanh căn hộ nhà ở của chúng tôi tiếp tục gặt hái thành công khi sáu tháng đầu năm 2016 chúng tôi có 470 căn bán ra, với tổng giá trị là 80 triệu đô la Singapore, tăng 20% cả về số lượng và giá trị so với cùng kỳ năm trước đó. Chúng tôi tin tưởng mảng căn hộ nhà ở của chúng tôi ở Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà và người đầu tư vì chúng tôi xây dựng nhà chất lượng cao, thiết kế đẹp và vị trí tốt với  tiềm năng giá trị cao.
Ông Chen cho biết thêm: “Ngoài dự án căn hộ nhà ở, chúng tôi cũng đang tìm thêm cơ hội đầu tư ở mảng văn phòng, căn hộ dịch vụ và khu phức hợp. Với dự án trị giá 51,9 triệu đô la Mỹ này, tọa lạc tại Quận 1 – tp.Hồ Chí Minh, ngoài một tháp căn hộ nhà ở để bán chúng tôi còn có một tháp căn hộ dịch vụ cho thuê Somerset, đây là nguồn thu đều đặn và ổn định của một công ty đầu tư bất động sản như của chúng tôi. Chúng tôi rất lạc quan với con số công suất phòng 94% và dòng doanh thu tích cực tại Somerset Vista Hồ Chí Minh, cũng là một tòa nhà căn hộ dịch vụ do Ascott quản lý. Đồng thời, căn hộ dịch vụ sẽ kết nối rất tốt với khu vực mua sắm, các tiện ích văn phòng và khu căn hộ nhà ở. Tất cả tạo thành một khu phức hợp trọn vẹn như chúng tôi đã có ở The Vista. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm các cơ hội mới nhằm đạt được một danh mục đầu tư cân bằng, bao gồm tài sản thương mại và tài sản đầu tư.”
Dự án mới mua nằm ở Quận 1 này có tiềm năng để xây nên 102 căn hộ nhà ở, nâng tổng số các căn hộ nhà ở được xây bởi CapitaLand tại Việt Nam lên 9.100 căn. Theo luật nhà ở dành cho người nước ngoài có hiệu lực từ tháng 7/2015, cho phép người nước ngoài đầu tư và sỡ hữu bất động sản, CapitaLand đã giới thiệu ba trong số những dự án của mình được xây tại Việt Nam ra thị trường Singapore, đó là các dự án The Vista, Vista Verde và Seasons Avenue (tòa Summer Suites). Những dự án này nhận được nhiều quan tâm của người nước ngoài và hiện có 130 căn đã bán cho khách nước ngoài. Còn ở Việt Nam, CapitaLand đã bán ra khoảng 80% số căn hộ trong tổng số căn đã giới thiệu ra thị trường các dự án như Mulberry Lane, Seasons Avenue, The Vista, PARCSPring và Vista Verde.
Ông Lee Chee Koon, Tổng Giám Đốc của công ty Ascott cho biết: “Việt Nam là thị trường lớn nhất của Ascott ở khu vực Đông Nam Á. Tòa nhà mới này giúp chúng tôi khẳng định thêm vị thế của Ascott tại Việt Nam, chúng tôi là chủ sỡ hữu và quản lý mảng căn hộ dịch vụ quốc tế lớn nhất Việt Nam, với 19 tòa nhà và tổng cộng gần 4.000 căn hộ nằm tại sáu tỉnh thành. Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu uy tín vững mạnh của mình trong việc quản lý các tòa nhà căn hộ dịch vụ tầm quốc tế tại Việt Nam, trong suốt hơn 20 năm qua. Các đối tác Việt Nam của chúng tôi cũng ghi nhận mạng lưới khách hàng rất hùng hậu của Ascott do chúng tôi hoạt động trên toàn thế giới. Chúng tôi vì thế cũng có nhiều năng lực trong việc kinh doanh chéo các tòa nhà đa quốc gia và chúng tôi đạt được nhiều giải thưởng toàn cầu uy tín nhất.”
Ông Lee cho biết thêm: “Năm nay, chúng tôi đem đến Việt Nam tòa nhà có số lượng căn hộ lớn nhất của Ascott toàn cầu, đó là Citadines Blue Cove Danang, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2018. Tại Việt Nam, ngoài thương hiệu lâu năm Somerset, năm 2017, chúng tôi sẽ đưa hai thương hiệu khác của Ascott. Đó là thương hiệu sang trọng Ascott The Residence, với tên gọi là “Ascott Waterfront Saigon”, tọa lạc tại số 1 Tôn Đức Thắng, tp.Hồ Chí Minh. Thương hiệu thứ hai là Citadines Apart’ hotel tại Nha Trang, với tên gọi “Citadines Bayfront Nhatrang”. Chúng tôi vẫn luôn tin tưởng vào tiềm năng của mảng căn hộ dịch vụ tại Việt Nam và sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động của mình tại những thành phố Ascott đang hoạt động cũng như các thành phố có tốc độ tăng trưởng cao.”
Tính đến tháng 6/2016, CapitaLand có tổng giá trị tài sản tại Việt Nam là 748 triệu đô la Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn, sau Singapore và Malaysia.
————————
CAPITALAND PROPELS GROWTH IN VIETNAM WITH ACQUISITION OF PRIME SITE IN HO CHI MINH CITY FOR US$51.9 MILLION
Singapore, 23 September 2016 – CapitaLand Limited, through its wholly owned subsidiary, CapitaLand (Vietnam) Holdings, has acquired a prime site in District 1 of Ho Chi Minh City, for US$51.9 million. CapitaLand will hold a 100% stake in the 0.5-hectare site which will potentially offer 302 units across two towers – a 17-storey residential tower and a 22-storey serviced residence tower. The serviced residence will be managed by CapitaLand’s wholly owned serviced residence arm, The Ascott Limited, under its Somerset brand. With an estimated project value of US$106 million (approximately S$143 million) when completed, this development will be CapitaLand’s ninth residential project and 19th serviced residence in the country.
Located in the bustling Cau Kho ward of District 1, Ho Chi Minh City, the development is slated to be completed in 2018, and will be well-served by nearby amenities such as shopping malls, cinemas, schools, office buildings, restaurants, and medical facilities. Connected to downtown Ho Chi Minh City via the Vo Van Kiet highway, it is a five-minute drive from the Central Business District and about a 10-minute drive to the vibrant retail scene at Tran Hung Dao Street and Nguyen Van Cu Street.
Overlooking the city skyline, the 200-unit serviced residence will offer expatriates and business travellers a range of two- and three-bedroom apartments, penthouse units and family-oriented amenities including a swimming pool, fitness centre and children’s playground. Meanwhile, the 102-unit luxurious residential tower will offer a variety of two-, three- and four-bedroom apartments, and penthouse units. It will be the first residential project in Vietnam to offer concierge services, which will be provided by the serviced residence next door. Residents will also get to enjoy facilities such as the swimming pool, gym and clubhouse that provide panoramic views of the surroundings. The project is expected to be launched in 4Q 2016.
Mr Chen Lian Pang, CEO of CapitaLand Vietnam, said: “This is CapitaLand’s third acquisition in Vietnam since June 2015, a testament of our confidence in Vietnam’s positive economic outlook. In 2015, CapitaLand was among the top-performing foreign developers in Vietnam with 1,321 residential units sold at a value of S$226.5 million. Our residential sales continued to perform well in the first half of 2016 with 470 units worth about S$80 million sold, which translates to an increase of about 20% in the sales value and volume on a year-on-year basis. We are confident that our residential developments in Hanoi and Ho Chi Minh City will continue to attract homebuyers and investors seeking quality, well-designed and well-located homes with good potential for appreciation in value.”
Mr Chen added: “Beyond residential projects, we are also on the lookout for investment opportunities in offices, serviced residences and integrated developments. Besides a residential tower, the US$51.9 million site in District 1 of Ho Chi Minh City will also have a serviced residence component that will generate recurring, stable income as an investment property. We are encouraged by the high 94% occupancy rate and positive returns at Somerset Vista Ho Chi Minh City – another serviced residence operated by Ascott, and which is connected to retail outlets, office facilities and a residential component within an integrated development known as The Vista. We will continue to identify opportunities to achieve a balanced portfolio with both trading and investment assets.”
This latest site acquisition in District 1, which will potentially yield 102 residential units, will bring CapitaLand’s total residential portfolio in Vietnam to about 9,100 homes. Following Vietnam’s legislative changes in July 2015 to allow foreign investment and ownership of real estate, CapitaLand has launched three of its Vietnam residential developments in Singapore – namely The Vista, Vista Verde and Seasons Avenue (Summer Suites tower). These were well-received with over 130 units sold to date, while about 80% of launched units at its residential developments Mulberry Lane, Seasons Avenue, The Vista, PARCSpring, and Vista Verde have been substantially sold.
Mr Lee Chee Koon, CEO of The Ascott Limited, said: “Vietnam is our biggest market in Southeast Asia, and this newest property reinforces Ascott’s position as the largest international serviced residence owner-operator in Vietnam with 19 properties and close to 4,000 units in six localities. We have built a strong brand reputation and expertise in managing world-class serviced residences in Vietnam over the last 20 years. Property owners also recognise our strong base of customer accounts that are major multinational corporations, our capabilities in cross-selling our properties globally and the top accolades we have won worldwide.”
Mr Lee added: “This year, we brought Ascott’s largest property globally to Vietnam – Citadines Blue Cove Danang, which is slated to open in 2018. In 2017, we are set to open our first serviced residences under our premier Ascott The Residence brand in Ho Chi Minh City and our Citadines Apart’hotel brand in Nha Trang, to complement our established Somerset brand in Vietnam. We remain confident in the potential for serviced residences in the country, and will continue to seek opportunities to expand in cities where we have presence and other high growth cities.”
As at end June 2016, CapitaLand’s total asset size in Vietnam is S$748 million, making it the Group’s third largest market in Southeast Asia, after Singapore and Malaysia.