CapitaLand chi gần 1.400 tỷ thâu tóm 6ha đất tại Tp.HCM

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Mới đây, Tập đoàn CapitaLand đã chi 81,4 triệu đô la Singapore (SGD), tương đương 1.380 tỷ đồng để mua khu đất rộng 6ha tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, Tp.HCM. Đây là thương vụ mua bán thứ 3 trong tháng 8/2018 của CapitaLand.

CapitaLand thâu tóm khu đất tại Tp.HCM
Phối cảnh dự án mới của CapitaLand tại Tp.HCM

Tại khu đất này, CapitaLand sẽ xây dựng một dự án nhà ở với hơn 100 căn shophouse, dự kiến hoàn thành năm 2021. Đây sẽ là dự án nhà ở thứ 13 của CapitaLand tại Việt Nam.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành CapitaLand cho biết: “Đây là thương vụ mua vào thứ 3 của toàn tập đoàn trong tháng 8, bởi chúng tôi luôn muốn lấp đầy quỹ đất của mình. Việc này phù hợp với chiến lược tái xây dựng danh mục sản phẩm, sao cho vốn triển khai vào các tài sản sẽ hiệu quả hơn ở các thị trường có tốc độ phát triển cao như Việt Nam”.

Về lý do phát triển dự án shophouse trên khu đất vừa thâu tóm, ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam lý giải, dự án shophouse đầu tiên của tập đoàn đã bán hết chỉ trong một ngày. Vì vậy, có thể nhận thấy nhu cầu của thị trường đối với loại hình nhà ở này là rất cao.

Ông Chen Lian Pang cho biết, giao dịch mua bán shophouse tại Tp.HCM có tỷ lệ rất cao, lên đến 66% trong quý II/2018 (theo báo cáo của Savills Vietnam). Do vậy, việc mua vào một dự án đất tại quận 2 để phát triển thành nhà phố là một quyết định chiến lược và phù hợp thời điểm cho phân khúc nhà ở của công ty.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand tại khu vực Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia.

Được biết, thương vụ mua mới nhất này sẽ giúp vốn hoạt động tại Việt Nam của CapitaLand lên đến 1,1 tỷ đô la Singapore, bao gồm 2 khu phức hợp, với gần 8.000 căn hộ thuộc 12 dự án nhà ở; 2 khu bán lẻ và hơn 4.800 căn hộ dịch vụ thuộc 21 tòa nhà trải dài khắp 7 tỉnh thành là Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Bình Dương.

 

Xem thêm các dự án của Capitaland:

Vista Verde Q.2: http://theoneland.com.vn/du-an/vista-verde.html

Feliz En Vista Q.2: http://theoneland.com.vn/du-an/feliz-en-vista.html

D1 Mension Q.1: http://theoneland.com.vn/du-an/d1mension.html

(Theo VietnamFinance)