Bất động sản Việt Nam được giới nhà giàu Hàn Quốc chú ý

7 Tháng Mười Hai, 2023 | Hương

Theo tờ Korea Times dẫn Báo cáo của Viện nghiên cứu KB Financial Group cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư giàu có ở Hàn Quốc.

Kết quả khảo sát được thực hiện trên 400 người Hàn Quốc sở hữu tài sản trị giá hơn 1 tỷ won (831.000 USD) cho thấy, hơn 50% trả lời rằng họ quan tâm đến đầu tư bất động sản ở nước ngoài.

Theo đó thị trường bất động sản được quan tâm nhiều nhất là Việt Nam với 57,1% người tham gia cho biết họ muốn đầu tư vào đây. Ở vị trí thứ 2 là Singapore với 32,1%, tiếp theo đó là Trung Quốc và Malaysia với tỷ lệ lần lượt là 30,7% và 26,4%.

Nhóm chuyên gia của dự án cho rằng có sự ưu tiên đối với các khu vực phát triển liên quan đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của giới siêu giàu, những người có đủ khả năng để đầu tư vào các tài sản có giá trị cao hơn. Theo khảo sát, người giàu Hàn Quốc thích tư gián tiếp vào bất động sản Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung hơn đầu tư trực tiếp.

Viện nghiên cứu KB Financial Group cho biết, các nhà đầu tư này có khuynh hướng đầu tư thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản (REITs), vì thiếu thông tin và phân tích chuyên sâu.

Báo cáo của KB Financial Group cũng cho thấy những người giàu ở Hàn Quốc sẽ vẫn thận trọng về việc mở rộng đầu tư vào năm 2019. Nguyên nhân là “giới nhà giàu đang trì hoãn các khoản đầu tư của họ, do suy thoái kinh tế sau chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và các quy định về thị trường nhà ở trong nước”, báo cáo trích dẫn nhận định của Viện nghiên cứu KB Financial Group.

Ngoài ra theo Savills Việt Nam, khách hàng Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đối với các căn hộ cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tài chính của Việt Nam. Nhu cầu lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc cho các sản phẩm nhà ở tại thị trường bất động sản Việt Nam.

 Thống kê cho thấy cá nhân người Hàn Quốc và doanh nghiệp đã chi tới 56,1 triệu đô la để mua bất động sản Việt Nam. Việt Nam chỉ đứng thứ hai, sau Mỹ, trong danh sách các quốc gia mà cá nhân người Hàn Quốc và doanh nghiệp mua bất động sản vào năm 2018 với con số lên tới 440,1 triệu đô la Mỹ, tăng 47% so với năm trước và gấp 3,8 lần so với 5 năm trước.

Các chuyên gia nhận định rằng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam được lý giải bởi một số yếu tố như giá bán hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, sản phẩm chất lượng cao do sự tham gia của các nhà phát triển có uy tín và Luật Nhà ở được nới lỏng tạo điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.